Một đại gia BĐS phía Nam sẽ đầu tư siêu dự án 24.000 tỷ tại Hà Nội

Trong nội dung Công văn số 5125/UBND-KH&ĐT, ban hành ngày 1/9, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến về việc nghiên cứu hồ sơ bắt buộc Công trình Rivera Park Hà Nội Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm của thành thị.
Công văn nêu rõ, UBND thành thị nhận được văn bản của công ty cổ phần kinh doanh và đầu cơ Bình Dương đề nghị đăng ký đầu tư Dự án Khu kỹ thuật cao trên phố Võ Nguyên Giáp thuộc trục Nhật Tân - Nội Bài.
Sau khi xem xét, UBND thị thành chỉ rõ, Dự án Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm đô thị Hà Nội thuộc danh mục những Dự án trọng điểm tỉnh thành quá trình 2016-2020, dự định bố trí tại quy hoạch Khu Công viên kỹ thuật cao thuộc khu vực lớn mạnh thành thị hai bên các con phố Võ Nguyên Giáp với quy mô dự kiến 70,8ha.
UBND tỉnh thành chấp thuận về nguyên tắc cho công ty cổ phần kinh doanh và đầu tư Bình Dương tiếp cận, nghiên cứu tài liệu đề án Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm của thành thị từ Sở thông báo và Truyền thông để nghiên cứu lập hồ sơ buộc phải Công trình theo quy định; thời kì hoàn thành trước ngày 30/9/2016.
Sở thông báo và Truyền thông với bổn phận kết hợp có doanh nghiệp cổ phần buôn bán và đầu cơ Bình Dương trong việc cung ứng các tài liệu chung cư Rivera Park, văn bản pháp lý liên quan và phối hợp chặt chẽ trong thời kỳ nghiên cứu yêu cầu Dự án. các sở, lĩnh vực liên quan sở hữu phận sự chỉ dẫn tổ chức cổ phần buôn bán và đầu tư Bình Dương trong quá trình lập giấy má bắt buộc đối mang những nội dung thuộc ngành chuyên ngành.
Việc chọn lựa nhà đầu cơ thực hành Dự án sẽ được UBND đô thị coi xét, quyết định theo đúng lớp lang, hồ sơ quy định hiện hành của Nhà nước và thị thành.
Được biết, khu công viên phần mềm trên đường Võ Nguyên Giáp sở hữu quy mô khoảng 80ha, thuộc 2 phường Nguyên Khê và Tiên Dương, thị xã Đông Anh. Theo Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, thuộc Bộ thông tin và truyền thông (đơn vị tư vấn), đây là một địa điểm hoàn hảo để đầu tư vun đắp khu công viên phần mềm và nội dung số, bởi nằm trên tuyến đường mới, tiên tiến và đồng bộ, nối trung thực tâm phường có trường bay Nội Bài, tiện dụng cho giao thông cũng như lôi kéo những nhà đầu cơ nước ngoài.
Sau lúc hoàn thành, đây là một khu công nghệ thông tin kiểu mẫu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội lôi kéo đầu cơ, cộng tác chuyển giao kỹ thuật để tạo bước tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin Thủ đô.
hiện nay, TP. Hà Nội có khoảng hai.500 tổ chức công nghiệp phần mềm và nội dung số đang hoạt động với doanh thu năm 2014 đạt 1,37 USD, chiếm gần 48% tổng doanh thu phần mềm và nội dung số của cả nước và đạt mức phát triển 46%/năm. dự đoán, chỉ mất khoảng tới, những doanh nghiệp khoa học thông tin của TP. Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày một lớn cho vững mạnh, từng bước khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn của thị thành.

Website: http://www.riverapark-hanoi.info/