การอดมื้อเย็นไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อไป

มีหลายครั้งที่เราอยากจะมีหุ่นที่ดีที่สุดสวยแต่ก็อดไม่ได้หรอกการที่จะทานอาหารที่อร่อยและรับประทานอาหารมื้อพิเศษ ที่รับประทานมากเกินที่ร่างกายต้องการ และเมื่อเรายังทานอาหารตามใจปากอยู่ก็ยากที่จะมีหุ่นที่สวยงาม เห็นดาราในหนัง18+ก็อิจฉาทุกที บางครั้งเราจึงจำเป็นจะต้องมีการอดอาหารบางมื้อช่วยควบคุมให้ร่างกายไม่ได้รับพลังงานมากเกินไป การที่เราทานอาหารมากจนเกินไปก็จะกลายเป็นไขมันสะสมอยู่ได้ชั้นกล้ามเนื้อ จนเกิดอาการลงพุงแบบที่ไม่ต้องการ คนสวยก็ลอยไปไกลจนเรารู้สึกว่าการมีรูปร่างดีเหมือนกับดาราหนัง18+เป็นเรื่องยาก
ถ้าหากเราเลือกที่จะอดอาหาร ให้ได้ผลนั้นมื้ออาหารส่วนใหญ่คนจะนิยมกันมากก็จะเป็นมื้อเย็นเพราะมีความเชื่อว่าอาหารมื้อเย็นนั้นเป็นมื้อใหญ่และหลังจากทานอาหารแล้วก็แทบจะไม่ได้ใช้พลังงานเลย แถมบางคนก็ไม่ได้ดูหนัง18+ช่วงดึกด้วยซ้ำ เราสามารถที่จะหยุดทานนี้ได้ก็น่าจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้
ให้คนที่งดมื้อเย็น ไม่ได้มีส่วนในการลดน้ำหนักก็เพราะว่าเมื่อเราทานอาหารมื้อเย็นไปในระดับหนึ่งจะทำให้ร่างกายเราค่อยๆ ปรับตัวเพื่อลดการใช้พลังงานโดยอัตโนมัติ เมื่อร่างกายปรับตัวก็จะมีผลทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานมีประสิทธิภาพต่ำลง เพราะคุณคงไม่สามารถที่จะอดอาหารไปได้ใน เป็นระยะเวลานานๆ หรืออดมื้อเย็นไปตลอดชีวิต สุดท้ายก็ต้องกลับมาทานมื้อเย็นเหมือนเดิม ในขณะที่ระบบเผาผลาญยังไม่กลับมามีประสิทธิภาพเหมือนเดิม ทำให้เกิดผลที่ตามมาคือ กลับมามีน้ำหนักมากขึ้นกว่าเดิม เกิดเป็นอุปสรรคเวลาดูหนัง18+สยิว เพราะร่างกายทำงานไม่ดีเท่าเดิม
ดังนั้นในการลดน้ำหนักที่ถูกต้องไม่ใช่การงดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งแต่คือเลี่ยงอาหารบางประเภทเพื่อควบคุมพลังงานที่จะได้รับในแต่ละวันและเริ่มทานอาหารที่มีประโยชน์มากกว่ารวมไปถึงการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยจะทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างดีมีประสิทธิภาพสุขภาพแข็งแรงได้ในระยะยาว และรูปร่างที่สวยเหมือนกับนักแสดงในหนัง18+
การทานอาหารมื้อเย็นควรเป็นอาหารที่ให้พลังงานที่ต่ำที่สุด พอจะมีการเคลื่อนไหวของร่างกายและการทำกิจกรรมที่น้อยลง ควรจะรับประทานมื้อเย็นแค่ให้ 25% ของปริมาณอาหารที่ทานทั้งวันหรือในปริมาณ 400 ถึง 500 kcal ส่วนมากอาหารมื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่ต้องเน้นทานให้หนักที่สุดเพื่อให้มีพลังงานไปเลี้ยงทุกส่วนของร่างกายตลอดทั้งวัน รองลงมาด้วยอาหารมื้อกลางวันตามลำดับ
เทคนิคสำคัญของการลดน้ำหนักไม่ใช่การงดมื้ออาหารให้น้อยลงแต่เป็นการคุมปริมาณของอาหารที่ทานเข้าไปไม่ให้มีพลังงานมากเกินความต้องการมีการเผาผลาญพลังงานได้อย่างเหมาะสม