ร่างกายแข็งแรง ด้วยน้ำผักผสมผลไม้ยอดนิยม

ในทุกวันนี้คนเราสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนสมัยก่อน โดยเฉพาะคนในเมืองจะเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ มากกว่าคนนอกเมืองซะส่วนใหญ่เห็นได้ชัดหากสังเกตจากดาราในตอนที่ดูหนังxต่างประเทศ ที่แข็งแรงมากๆ ในขณะที่คนไทยไม่ค่อยแข็งแรง ขนาดดาราในตอนที่ดูหนังxยังมีข้อบกพร่องด้านสุขภาพ เนื่องจากพฤติกรรมการกินอาหารสำเร็จรูปมากและได้รับอากาศที่ไม่สะอาด เช่น ไอเสียที่ออกจากรถยนต์ แต่โดยธรรมชาติแล้วร่างกายคนเราจะสามารถขับถ่ายของเสียต่าง ๆ ออกมาได้เองอยู่แล้วจากทางเหงื่อ ปัสสาวะแต่มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะขับสารบางชนิดออกมาได้ไม่หมดก็จะทำให้ร่างกายของเราสะสมสารพิษหรือสารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อมีมาก ๆ เข้าก็จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บที่ไม่ควรจะเป็น
ทุกวันนี้เราจึงเห็นในตลาด ในห้าง หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อมีขายอาหารเสริมประเภทบำรุงหรือล้างลำไส้กันอย่างแพร่หลาย จึงจะมาขอแนะนำให้รู้จักประโยชน์ต่าง ๆ ของผักและผลไม้จะได้ช่วยประหยัดเงินไม่ต้องไปหาซื้ออาหารเสริมมากิน แข็งแรงไม่แพ้ดาราในตอนที่ดูหนังxต่างประเทศเลย
ประโยชน์เครื่องดื่มจากผักและผลไม้มีดังนี้
– ชะลอความแก่ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง
– ล้างสารพิษ( ดีท๊อกซ์)
– ปรับระบบให้ร่างกายมีความสมดุล
– ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น
– ทดแทนมื้ออาหารได้ในยามเร่งด่วน
– ลดน้ำหนัก
– ทำให้ฟื้นตัวจากป่วยได้เร็วขึ้น

สูตรน้ำปั่น ลดความดัน
1 ใบขึ้นฉ่าย แตงกวา แอปเบิ้ล ขิง น้ำ-มะนาว
2 บีทรูท ขิง แอปเบิ้ล ใบสะระแหน่
3 ใบย่านาง

สูตรน้ำปั่น ลดความอ้วน
1 แอปเบิ้ลเขียว ผักกาดหอม สูตรนี้ลดความเครียด ได้ด้วย
2 มะเขือเทศ แตงกวา น้ำผึ้ง
3 กล้วยหอม สตอเบอร์รี่ ผักโขม นมอัลมอนด์

ผักที่ช่วยขจัดสารเคมีหรือของเสีย
ออกจากร่างกายได้ดี (ที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ เช่น อุจจาระ) มีดังนี้
1 ผักตำลึง มีสรรพคุณในการช่วยล้างพิษออกได้ดี เนื่องจากผักตำลึงมีคุณสมบัติกระตุ้นการผลิตน้ำดีในร่างกายจึงทำให้ลำไส้ขับสารพิษออกได้อย่างเต็มที่
2 แตงกวา เป็นผักที่ฉ่ำน้ำจึงทำให้ลำไส้ขับของเสียออกมาได้ง่ายและยังมีไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำจึงช่วยดักจับและกำจัดของเสียได้ดี
3 บวบ มีไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำซึ่งช่วยดักจับและช่วยเจือจางสารพิษที่ตกค้างได้ดีและยังทำให้อุจจาระมีน้ำหนักมากทำให้ขับออกมาได้เร็วขึ้น
4 แครอท มีสารอาหารอัลฟาและเบต้าแคโรทีน (เป็นส่วนหนึ่งของวิตามินเอ) และไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำจึงช่วยดักจับและเจือจางสารพิษได้ดี
5 ขึ้นฉ่าย ช่วยทำความสะอาดเลือดและลดความดันเลือดได้ดีและยังขับของเสียจากสูบบุหรี่หรือสูดควันบุหรี่ได้อีกด้วย ดาราในตอนที่ดูหนังxฝรั่งที่สูบบุหรี่จัดก็ล้างพิษด้วยผักชนิดนี้