เคล็ดลับไม่ยากที่จะสามารถมีสุขภาพดีได้ในทุกๆวัน

การมีสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยากแค่เราต้องใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหมือนกับคลิปหลุดไทยที่ยิ่งใส่ใจรายละเอียดก็ยิ่งสมจริง ทำให้คนที่ดูคลิปหลุดไทยอินตามไปด้วย
สร้างสุขภาพดีในช่วงเช้า
– อาหารเช้าเป็นอาหารมื้อสำคัญ อย่างที่เคยได้ยินกันว่าการกินอาหารเช้าให้เลือกกินอย่างราชา คือกินได้ทุกอย่าง เพราะเราจะต้องใช้พลังงานไปตลอดทั้งวันแต่ต้องใส่ใจในเรื่องของแคลอรี่ควรกินให้หลากหลายเพื่อร่างกายจะได้แร่ธาตุสารอาหารให้ครบถ้วน แถมมีแรงดูคลิปหลุดไทยก่อนไปทำงานนิดนึง
– ยามสายดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ จะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ดี ไม่ว่าจะเป็นชาหรือกาแฟต้องให้ความสำคัญกับส่วนผสมอื่นๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลทราย คอฟฟี่เมต หรือ นมข้นหวาน ควรใส่ในปริมาณน้อย หรือดื่มกาแฟดำได้ก็จะดีมาก

สร้างสุขภาพดี…ในช่วงกลางวัน
– มื้อกลางวัน ควรกินให้หลากหลาย การกินแต่อาหารเดิมๆ เมนูเดิมๆ ก็อาจจะทำให้เราได้รับแต่สารอาหารไม่ครบ หรือหันมากินอาหารคลีน ก็จะช่วยลดการรับไขมันเข้าร่างกายได้แบะเลี่ยงอาหารประเภทผัด ทอด เพราะมันจะทำให้ท้องอืดจนคุณดูคลิปหลุดไทยไม่ไหว
– ยามบ่าย เน้นน้ำเปล่า แค่นี้ก็ทำให้ร่างกายสดชื่นขค้นได้ บางคนที่รู้สึกหิว การดื่มน้ำก็ช่วยให้อิ่มท้องได้ หรือเลือกกินผลไม้สดประเภทที่มีน้ำตาลน้อยๆ อย่าง ฝรั่ง แอปเปิ้ลแทนก็ดีมีประโยขน์เหมือนกัน
– การนั่งทำงานในออฟฟิศ ท่าทางการนั่งทำงานเพื่อป้องกันการเป็นออฟฟิศซินโดรม เช่น นั่งหลังตรงหากนั่งแล้วเมื่อยให้หาหมอนมาอิงหลัง เพื่อให้มีการผ่อนคลายช่วยลดน้ำหนักที่กดทับถ้าหากนั่งนานๆ ก็ควรออกไปเดินเพื่อยืดเส้นยืดสายบ้าง

สร้างสุขภาพดีช่วงเย็น
– ออกกำลังกาย เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดี ก่อนออกกำลังกายควรหาอาหารเบาๆ อย่าง ขนมปัง ผลไม้ รับประทานเสียก่อน ไม่เช่นนั้นหลังการออกกำลังกายจะรู้สึกหิวและจะกินมากกว่าปกติ
– อาหารมื้อเย็น ควรเป็นมื้อเบาๆ เพราะช่วงกลางคืนเราไม่ได้ใช้พลังงานกระเพาะจะไม่ต้องทำงานหนัก ควรเลือกอาหารจำพวก ข้าวต้ม หรือ สลัดทานอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไปก่อนที่จะเข้านอน เพื่อป้องกันการเกิดโรคกรดไหลย้อน
– การนอน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อความสดชื่นของร่างกายและสมองนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน
ลดพุงจะช่วยลดความเสี่ยงโรคอ้วน
ในปัจจุบันโรคอ้วคเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงสำหรับคนไทยมีจำนวนผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์สูงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โรคอ้วนจะก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ แทรกขึ้นมา เราควรต้องเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่อาหารการกิน ลด ละ เลิก เลี่ยงอาหารที่มีรสชาติเค็มและหวาน ลดอาหารที่มีความมันเพื่อบดปริมาณไขมันที่รับเข้าร่างกาย