การบำรุงที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ผิวพังอย่างคาดไม่ถึง

หลายๆคนไม่อยากให้ผิวโดนแดดเพราะกลัวว่าผิวจะพัง ก็เป็นเรื่องปกติของคนยุคนี้ที่เจอกับแสงแดดแรงๆ และมลภาวะเป็นประจำทุกวันจนไม่อาจจะปล่อยปละละเลยให้ผิวไม่ได้รับการบำรุงหรือไม่ได้รับการป้องกันจากสิ่งเหล่านี้ สมัยนี้เพียงแค่ฝุ่นหรือมลภาวะเล็กๆน้อยๆก็ทำให้ผิวเหี่ยวย่นได้แล้ว แน่นอนว่าไม่มีใครคนใดอยากให้ผิวพรรณบนร่างกายของตนเองไม่สวยหรือย่ำแย่ ทุกคนก็ต้องการที่จะมีผิวพรรณที่มีสุขภาพดีและดูสวยเหมือนกับดาราพระเอกนางเอกในJAV แต่จะทำยังไงได้ถ้าวันๆหนึ่งเรามีหลายอย่างที่ต้องทำ ไม่สามารถป้องกันผิวของเราจากแสงแดดได้แบบ 100% หลายๆคนจึงเลือกที่จะใช้วิธีการบำรุงเพิ่มมากขึ้น ให้ผิวพรรณนั้นกลับมาสุขภาพดีเหมือนดาราพระเอกนางเอกในJAV หรือบางคนอาจจะมีพฤติกรรมการบำรุงผิวที่ไม่ช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น แทนที่จะมีผิวสวยหน้าสัมผัสเหมือนกับนักแสดงJAV จะกลายเป็นผิวพังแบบไม่รู้ตัว มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรทำ
1. ใช้สบู่ในการทำความสะอาด เรื่องปกติของคนทั่วไปที่เราจะใช้สบู่ในการทำความสะอาด แต่ถ้าหากเป็นเรื่องของใบหน้าบอกเลยว่าการใช้สบู่เป็นสิ่งที่ผิดมากๆ แน่นอนว่าสบู่มันสะดวกกว่าการใช้โฟมล้างหน้าอยู่แล้ว แต่ต้องให้ลืมด้วยว่าการใช้สบู่นั้นทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความเป็นด่างมากขึ้นและยังเป็นผลทำให้เกิดผิวที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ซึ่งร่างกายของเราจะแก้ปัญหาด้วยการหลั่งน้ำมันออกมามากผิดปกติ บอกเลยว่าถ้าทำแบบนี้หมดโอกาสที่จะสวยเหมือนนางเอกJAVแน่นอน
2. ขัดผิวประจำและทำทุกวัน หลายๆคนได้รับคำแนะนำว่าให้ขัดผิวบ่อยๆเพื่อผลัดเซลล์ผิว และทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น แต่ต้องไม่ลืมว่าหากทำทุกวันผิวของเราก็จะถูกถูถูกขัดอยู่แบบนั้น จะทำให้นั้นเกิดการระคายเคือง และส่งผลให้ผิวหยาบมากขึ้นแทนที่จะมีผิวสวยกระจ่างใส
3. บริโภคน้ำตาลเป็นประจำ หลายๆคนไม่เคยคิดว่า การกินน้ำตาลเยอะๆจะส่งผลให้ผิวสูญเสียความงามและยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ผิวคล้ำลงด้วย เมื่อร่างกายของเราได้รับน้ำตาลเข้าไปสู่กระแสเลือด ก็จะเกิดการไหลเวียนไปทั่วร่างกาย สังเกตง่ายๆว่าคนที่น้ำตาลในเลือดสูงจะมีผิวคล้ำ หนูมีรอยดำตามจุดต่างๆ
การบำรุงผิวที่ดีคือการทำอย่างเหมาะสมไม่บ่อยจนเกินไปหรือไม่มากจนเกินไปจนผิวของเรารับไม่ไหว ถ้าหากต้องการคำแนะนำที่เหมาะสมควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญสำหรับคำแนะนำในการบำรุงที่ถูกต้องและเหมาะสม